Q : อาหารจานเดียวเมนูใด ? ที่เหมาะจะรับประทานในช่วง COVID-19

A :

แนะนำอาหารไทย เนื่องจากมีวัตถุดิบและเครื่องเทศที่สามารถเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้ เช่น เมนูผัดกะเพรา ซึ่งมีพริก กระเทียมและใบกะเพรา ให้สารโพลีฟีนอล (Pholyphenols) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันไวรัสเข้าสู่ร่างกาย นอกจากนี้ยังมีเมนูผัดขิง เมนูต้มยำ ต้มโคล้ง

 

ข้อมูลโดย : ผศ.ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยมหิดล