ในปัจจุบันได้มีมาตรการมารับรองความปลอดภัย ทั้งการส่งพัสดุและการส่งอาหาร เริ่มตั้งแต่ผู้ส่ง เช่น การปรุงอาหารที่ต้องสุกได้มาตรฐาน มีหีบห่อที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เกิดการปนเปื้อนของเชื้อโรคระหว่างทำการขนส่งจนถึงมือผู้รับ ในส่วนของพัสดุ ยังไม่มีข้อมูลที่บ่งชี้ว่ามีการปนเปื้อนของเชื้อบนพัสดุ หรือมีผู้ติดเชื้อจากพัสดุ ทั้งนี้ควรล้างมือก่อนและหลังสัมผัสพัสดุ
ข้อมูลโดย : นพ.สราวุฒิ บุญสุข รองอธิบดีกรมอนามัย