หากเป็นผู้สูงวัยที่ได้มีอาการแพ้อาหารหรือมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับไตและอื่น ๆ การรับประทานวิตามินซี วิตามินดีและซิงค์ (ธาตุสังกะสี) ควรรับประทานร่วมกันเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด อาหารที่แนะนำคือ มะเขือเทศ ปลา รวมถึงกลุ่มอาหารไทยที่มีส่วนผสมของกระเทียม เช่น ผัดกะเพรา ต้มโคล้ง แกงเลียง
ข้อมูลโดย : นพ.กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ