Q : ควรมีมาตรการอย่างไร ? ในการบริจาคสิ่งของและอาหาร ช่วง COVID-19

A :

ทั้งการบริจาค การแจกสิ่งของ การตั้งโรงทาน ควรมีรูปแบบการจัดการ เพื่อลดความเสี่ยงในการติด COVID-19 ทางกรมอนามัยได้จัดให้มีคำแนะนำด้านต่าง ๆ เช่น ด้านการจัดสถานที่ ควรจัดในพื้นที่ที่โล่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก เว้นระยะห่างต่อกันอย่างน้อย 2 เมตร หรืออาจทำการจัดส่งถึงบ้านของประชาชน โดยติดต่อผ่านศูนย์ประสานงานหรือหน่วยงานของชุมชนนั้น ๆ

 

ข้อมูลโดย : นพ.สราวุฒิ บุญสุข รองอธิบดีกรมอนามัย