เข้าสู่เว็บไซต์หลัก

LIVE แถลงสถานการณ์

สธ.แถลงสถานการณ์โควิด-19 (30 เม.ย. 63)

  • แนะนำการประกอบอาหารให้ถูกสุขลักษณะและไม่จำเจ ต้องคำนึงถึงหลักกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ อยู่เสมอ
  • พยายามดื่มนมทุกวัน ระมัดระวังอาหารที่ให้พลังงานสูง อาหารรสจัด ระมัดระวังการกินมะม่วงสุกหรือทุเรียนสุก อย่ากินมากเกินไป
  • การกินวิตามินซีจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ควรกินผลไม้ที่ให้วิตามินซีอย่าง ฝรั่ง มะขามป้อม มะเขือเทศ เป็นต้น
  • ควรกินวิตามินอี ช่วยเสริมสร้างการต้านอนุมูลอิสระ แหล่งของวิตามินอี มีอยู่ในน้ำมันต่าง ๆ เช่นน้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันรำข้าว ถั่วลิสง ไข่ไก่

อาหารสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกัน 2 ตัวคือ

  • ซีลีเนียม มีอยู่ในปลาทูสด ไข่ ปลาจาระเม็ดสด เนื้อปู
  • สังกะสี เช่น เนื้อสัตว์และเครื่องใน หอยนางรม ไข่ นม ปลา
  • แนะนำเมนูชูสุขภาพ เสริมภูมิต้านทาน กะเพราและพริกขี้หนู นอกจากนี้ กรมอนามัยยังจัดเมนูเพื่อสุขภาพไว้สามารถไปดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์ของกรมอนามัย
  • กรมควบคุมโรค ระบุ 3 พ.ค.จะเริ่มการผ่อนปรน มาตรการกับร้านค้าและบริการต่าง ๆ ทั้งนี้ ยังไม่รวมการให้บริการสระว่ายน้ำ ต้องรอเป็นระยะต่อไป
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this