แนวปฏิบัติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในการท่องเที่ยวชายหาด
- สังเกตอาการตนเอง
- สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า
- ล้างมือด้วยสบู่และน้ำ หรือเจลแอลกอฮอล์
- เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 - 2 เมตร
- กลุ่มเสี่ยงควรเลี่ยงช่วงเวลาที่มีคนมาก
- ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่อย่างเคร่งครัด
- หากต้องการนำอาหารไปรับประทานร่วมกัน อาจต้องดูในส่วนของสถานที่เที่ยวด้วย เพราะบางพื้นที่จะไม่อนุญาตให้นำอาหารเข้าไปรับประทาน บางพื้นที่ ส่วนท่องเที่ยวจะแยกจากพื้นที่รับประทานอาหาร ควรตรวจสอบก่อนว่ามีกฎเกณฑ์อย่างไร
จุดเสี่ยงที่จะสัมผัสเชื้อมากที่สุด เวลาใช้ห้องน้ำสาธารณะเมื่อไปท่องเที่ยวช่วงโควิด-19
- ลูกบิดประตู
- จุดกดชักโครก
- สายฉีดน้ำ
- ก๊อกน้ำ
- พื้นห้องน้ำ
- แนะนำออกจากห้องน้ำแล้วล้างมือให้สะอาด เพื่อความปลอดภัย