เข้าสู่เว็บไซต์หลัก

LIVE แถลงสถานการณ์

สธ.แถลงสถานการณ์โควิด-19 (16 ก.ย. 63)

กรมอนามัยได้จัดทำมาตรการเพื่อให้ห้างสรรพสินค้าใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติ

  • ให้มีการล้างมือด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจล หรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรค
  • ให้พนักงานและผู้ใช้บริการสวมหน้ากากอนามัย
  • ให้เว้นระยะนั่ง หรือยืนห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร
  • ทำความสะอาดพื้นผิว ความถี่อย่างน้อยทุก 2 ชั่วโมง
  • ลดความแออัด จัดโต๊ะ-เก้าอี้ และกำหนดจำนวนคนเข้าลิฟท์
  • ใช้แอปพลิเคชันติดตาม
  • ทำความสะอาดระบบระบายอากาศ อย่างน้อยทุก 6 เดือน
  • ศูนย์อาหาร - ร้านอาหาร ให้เน้นลดการสัมผัสร่วม
  • ผู้ปรุง-ประกอบอาหาร ต้องดูแลความสะอาดของร่างกาย และสวมอุปกรณ์ป้องกัน
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this