- เน้นย้ำให้สวมหน้ากากอนามัยเพื่อลดโอกาสในการแพร่กระจายเชื้อได้ และเว้นระยะห่าง 1-2 ม. ลดกิจกรรมต่าง ๆเพื่อให้ประชาชนอยู่ห่างกัน รวมถึงหมั่นล้างมือ และใช้แอปพลิเคชันหมอชนะเพื่อช่วยในการลดความเสี่ยงในการติดโรค
- กรณี บ.พัทยา ฟู้ด ซึ่งมีพนักงานราว 3,000 คน พบผู้ติดเชื้อ 914 คน โดยตัวเลขรายงานไปแล้วในช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมาที่มีการพบผู้ติดเชื้อราว 500 คน และ 400 คน ทั้งนี้ส่วนใหญ่พนักงานไม่มีอาการ โดยการพบผู้ติดเชื้อในโรงงานด้งกล่าวเป็นการตรวจเชิงรุกซึ่งโรงงานร่วมกับ จ.สมุทรสาคร
- ผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋องของโรงงานดังกล่าวมีมาตรฐานการผลิตที่ฆ่าเชื้อโดยใช้ความร้อนสามารถฆ่าเชื้อได้เป็นอย่างดี และมีบรรจุภัณฑ์ได้มาตรฐาน